Mỹ: Hạ viện bỏ phiếu mở cửa chính phủ

.

Trong cuộc họp toàn thể đầu tiên năm 2019, Hạ viện Mỹ đã phê chuẩn hai dự luật riêng rẽ. Dự luật thứ nhất, với 239 phiếu thuận và 192 phiếu chống, nhằm cấp ngân sách hoạt động cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ tới ngày 8/2. Dự luật thứ hai, với tỷ lệ phiếu 241/190, được thông qua để cấp kinh phí cho 6 cơ quan liên bang tới hết tài khóa hiện nay vào ngày 30/9. Ngoài ra, Hạ viện cũng đồng ý cấp 1,3 tỉ USD để xây hàng rào biên giới và 300 triệu USD cho các thiết bị an ninh khác ở biên giới.

1
Hạ viện Mỹ (Ảnh: Sputnik)

Những động thái mới của Hạ viện cho phép hai đảng Dân chủ và Cộng hoà có thêm 1 tháng để thương lượng các giải pháp về an ninh biên giới nhưng vẫn đảm bảo các cơ quan chính phủ bị đóng cửa vừa qua hoạt động trở lại.

Hãng tin Reuters (Anh) đưa tin, vào chiều 4/1 (giờ Washington), Tổng thống Donald Trump và các lãnh đạo Quốc hội sẽ tiếp tục thảo luận về vấn đề xây hàng rào biên giới để giải quyết những bất đồng. Trong khi ông Trump nhất quyết muốn có 5 tỉ USD để xây dựng bức tường biên giới thì Đảng Dân chủ lại kêu gọi tìm kiếm các biện pháp an ninh thay thế. Vụ xây tường sẽ còn lùm xùm trong những ngày tới.

Thế Anh

(Theo Reuters)

Nên đọc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ
Việt Nam trao trả hài cốt quân nhân Hoa Kỳ lần thứ 147 tại sân bay Đà Nẵng
Chiến tranh thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc bùng nổ trên khắp các “mặt trận” châu Á...
Hoa Kỳ: Bắt nghi phạm gửi chất cực độc đến Lầu Năm Góc và Tổng thống Trump
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn