Cả nước có khoảng 300.000 môi giới địa ốc

.

Cũng theo thông tin từ Hội Môi giới Bất động sản, mức độ tăng trưởng trung bình của môi giới bất động sản đạt khoảng 15% trong 3 năm trở lại đây. Những con số này được Hội môi giới lần đầu tiên công bố công khai.

môi giới bất động sản
Việt Nam có khoảng 300.000 môi giới bất động sản, nhưng chỉ có 30.000 môi giới có chứng chỉ hành nghề.

"Cò đất" đã bị nhiều người cho là nguyên nhân chính dẫn đến những cơn sốt đất ảo trên khắp các địa phương, khiến thị trường rơi vào náo loạn, đồn thổi giá lên mức cao ngất ngưởng nhằm trục lợi, đẩy giá nhà đất lên mức quá cao, vượt khả năng chi trả của người dân. Trên thực tế, đã có không ít người bị "cò đất" lừa đảo, những cuộc điện thoại, tin nhắn cả ngày lẫn đêm của đối tượng này cũng khiến nhiều người tỏ ra khó chịu. Song, đại diện Hội Môi giới cho rằng, bên cạnh những mặt tiêu cực trên thì đội ngũ môi giới cũng đã giúp rất nhiều người tìm được cơ hội an cư cũng như đầu tư.

Do đó, theo Hội Môi giới, với một lượng lớn môi giới đang hoạt động tự do trên thị trường hiện nay, việc chuẩn hóa và chuyên nghiệp đội ngũ môi giới trong thời gian tới là rất cần thiết, để giúp thị trường bất động sản phát triển minh bạch.

Nguồn: dothi.net