Đà Nẵng: "Cò đất" tung tin đồn thành lập quận mới để thổi giá đất

.

Theo ông Hành, thông tin cuối năm 2019 TP. Đà Nẵng thành lập quận mới từ 4 xã gồm Hòa Tiến, Hòa Khương, Hòa Phong, Hòa Nhơn là hoàn toàn không có.

Lãnh đạo quận Hòa Vang khẳng định, "đây là chiêu trò của giới cò đất". Môi giới nhà đất đã sử dụng cách này để thổi giá, thu hút khách mua sau khi có văn bản cảnh báo tình trạng mua bán đất nền trên địa bàn.

tung tin Đà Nẵng thành lập quận mới
Dòng tin nóng về việc TP. Đà Nẵng sắp thành lập quận mới.

Ông Hành cho biết thêm, hiện "cò đất" vẫn ồ ạt đổ về thổi giá đất lên mức quá cao so với thực tế. Thậm chí, từng bụi tre, bờ ruộng cũng được hét giá hàng tỷ đồng. Đồng thời, môi giới nhà đất còn tung tin "sắp có quận mới", "sắp có nhiều dự án triển khai tại đây" nhằm hút khách mua. 

Được biết, vào đêm 6/3/2019, "tin nóng" TP. Đà Nẵng chuẩn bị thành lập quận mới mang tên Hiếu Đức vào cuối năm đã xuất hiện trên trang Facebook Hội Mua Bán Nhà và Đất Tại Đà Nẵng (hơn 100.000 thành viên). Quận này gồm 4 xã thuộc huyện Hòa Vang gồm Hòa Tiến, Hòa Khương, Hòa Phong và Hòa Nhơn. 

Đáng chú ý, ngay sau dòng tin trên là lời mời chào: "Chúng tôi có hơn 100 lô đất ở nông thôn thuộc khu vực này, sổ đỏ chính chủ, giá từ 1,3 tỷ đến 1,8 tỷ…Cơ hội đầu tư có một không hai để khách hàng có thông tin và đi khảo sát…".

Trước đó, báo Tiền Phong đưa tin về việc UBND huyện Hòa Vang đã có văn bản cảnh báo người dân cẩn trọng hơn nữa trong việc giao dịch bất động sản bởi môi giới đang kéo về các thôn làng hét giá đất lên cao ngất ngưỡng. 

Nguồn: dothi.net