"Canh bạc" 2 tỉ đô la của Tesla ở Trung Quốc

.

"Canh bạc" 2 tỉ đô la của Tesla ở Trung Quốc

Chánh Tài

(TBKTSG Online) - Việc xây dựng nhà máy khổng lồ ở Trung Quốc sẽ giúp hãng Tesla (Mỹ) cho ra đời những phiên bản xe giá mềm, nâng cao sức cạnh tranh ở thị trường đông dân nhất thế giới, song hãng xe phải đối mặt với không ít thách thức bao gồm sự quản lý gắt gao và thị trường ô tô bất ngờ ảm đạm ở nước này.

Dân Trung Quốc lo hàng hóa Mỹ tăng giá

Làn sóng xe điện cao cấp thứ hai đe dọa Tesla

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk (giữa) tham gia lễ động thổ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện Shanghai Gigafactory ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 7-1. Ảnh: Bloomberg

Xây dựng nhà máy 2 tỉ đô la ở Thượng Hải

Hôm 7-1, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã bấm nút động thổ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện Shanghai Gigafactory, có diện tích lên đến 850.000m2 với chi phí đầu tư 2 tỉ đô la. Nhà máy tọa lạc ở một khu công nghiệp ngoại ô thành phố Thượng Hải.

Động thái trên đánh dấu bước khởi động cho kế hoạch của Tesla nhắm đến mục tiêu sản xuất 500.000 xe điện mỗi năm ở Trung Quốc. Hãng quyết tâm hoàn thành xong công tác xây dựng cơ bản ở nhà máy này vào mùa hè tới và sẽ bắt đầu sản xuất Model 3, mẫu xe rẻ nhất của Telsa vào cuối năm nay.

Shanghai Gigafactory là khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất ở Thượng Hải từ trước đến nay. Chính quyền thành phố này xác nhận mục tiêu ban đầu của hãng là sản xuất 250.000 xe mỗi năm và dần nâng lên con số 500.000 xe mỗi năm, cao gấp 5 lần so với lượng xe mà Tesla đang sản xuất ở Mỹ mỗi năm.

Viết trên Twitter hôm 7-1, Elon Musk cho biết Shanghai Gigafactory sẽ sản xuất các phiên bản giá rẻ của dòng Model 3 và dòng xe crossover Model Y sẽ công bố trong tương lai dành cho khách hàng Trung Quốc. Các phiên bản đắt giá hơn của Model 3 và Model Y vẫn sẽ được sản xuất ở Mỹ để phục vụ cho thị trường toàn cầu.

Doanh số xe điện ở Trung Quốc đang tăng trưởng mạnh mẽ, lần đầu tiên vượt con số 1 triệu chiếc vào năm ngoái nhờ chương trình trợ giá của chính phủ cùng nhiều chính sách ưu đãi khác dành cho xe điện. Trung Quốc nằm ở vị trí trung tâm trong tham vọng của Tesla nhằm vươn lên trở thành một nhà sản xuất ô tô toàn cầu từ một công ty khởi nghiệp ở thị trường ngách. Đây cũng là hãng xe nước ngoài đầu tiên tận dụng các quy định mới thay đổi gần đây, cho phép các hãng xe nước ngoài sở hữu các công ty của riêng họ thay vì phải liên doanh với các đối tác Trung Quốc như trước đây.

Tesla có cơ hội để tăng tốc trên con đường phát triển bằng cách tận dụng sự ủng hộ của Bắc Kinh dành cho xe điện và những khách hàng giàu có vốn ngưỡng mộ trình độ công nghệ cũng như tài năng kinh doanh của Elon Musk.

Xây dựng nhà máy tại Trung Quốc sẽ giúp hãng giảm mạnh chi phí sản xuất, logistics và quan trọng hơn hết, xe của Tesla không bị đánh thuế nhập khẩu nữa. Vì vậy, giá xe Model 3 của Tesla ở Trung Quốc dự kiến sẽ giảm từ mức hơn 500.000 nhân dân tệ hiện nay xuống mức 300.000 nhân dân tệ, một mức giá có thể thu hút hàng chục ngàn khách hàng Trung Quốc.

“Các khách hàng Trung Quốc thường chọn các dòng xe ở mức 300.000 - 400.000 nhân dân tệ. Tôi chắc chắn sẽ mua một chiếc xe của Tesla”, Guo Zhipeng, lãnh đạo của một công ty đầu tư ở Trung Quốc, nói.

Con đường gập ghềnh phía trước

Cơ hội cho Tesla ở thị trường Trung Quốc là lớn song hãng xe này đang dồn lực đầu tư vào thị trường ô tô lớn nhất thế giới vào một thời điểm khó khăn cho cả Tesla lẫn Trung Quốc.

Đà tăng trưởng kinh tế suy yếu của Trung Quốc và cuộc chiến thương mại của nước này với Mỹ đã giáng một đòn nặng nề cho ngành công nghiệp ô tô ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Các hãng xe nước ngoài như General Motors, Ford, Jaguar Land Rover và Volkswagen (VLKAF) đều chứng kiến doanh số bán xe sụt giảm ở Trung Quốc trong thời gian gần đây. Năm ngoái, thị trường ô tô nước này nói chung chứng kiến cú sụt giảm doanh số lần đầu tiên trong hơn 3 thập kỷ và điều này làm dấy lên những nghi ngại về thời điểm Tesla mở rộng sự hiện diện của mình.

Giá bán các dòng xe của Tesla cũng biến động mạnh. Năm ngoái, Tesla đã hạ giá bán nhiều lần ở Trung Quốc sau khi nước này tăng thuế nhập khẩu xe Mỹ để trả đũa các đòn thuế của chính quyền Tổng thống Donald Trump. “Chúng tôi gánh một phần lớn thuế nhập khẩu để giúp xe của chúng tôi có giá vừa túi tiền hơn đối với khách hàng ở Trung Quốc”, người phát ngôn Tesla nói với hãng tin CNN vào tháng 11 năm ngoái.

Các mức thuế trả đũa nhằm vào xe Mỹ hiện tại đã được tạm thời ngưng áp dụng khi Trung Quốc và Mỹ bước vào vòng đàm phán mới để tìm kiếm một thỏa thuận thương mại.

Bill Russo, Giám đốc điều hành Công ty tư vấn Automobility ở Thượng Hải, cho rằng Tesla đang quyết tâm trở thành thương hiệu xe điện dẫn đầu ở thị trường xe điện lớn nhất thế giới nhưng việc bỏ vốn 100% để xây dựng sự hiện diện ở Trung Quốc thực là một canh bạc mạo hiểm.

Công suất hàng năm 500.000 xe là con số quá lớn vì trong 9 tháng đầu năm 2018, Tesla chỉ bán được chưa đến 14.000 xe ở Trung Quốc. Russo cho rằng việc Tesla nắm quyền kiểm soát hoàn toàn hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc cũng không giúp công ty này tránh được những quy định quản lý hành chính phiền hà cũng như nguy cơ bị ăn cắp tài sản trí tuệ.

Ông nói: “Nhà chức trách Trung Quốc có thể sẽ tìm cách can thiệp vào mọi thứ từ cách Tesla lưu trữ dữ liệu khách hàng cho đến việc lựa chọn các nhà cung cấp địa phương”.

Nguồn: www.thesaigontimes.vn