Tại sao bạn phải trả thêm tiền khi rời Nhật Bản?

.
Loại thuế mới này được áp dụng với cả du khách nước ngoài lẫn người Nhật Bản khi rời nơi đây bằng máy bay hoặc tàu biển. Trẻ em dưới 2 tuổi và hành khách quá cảnh trong vòng 24 giờ không phải đóng thuế.
 
Chính phủ Nhật Bản kỳ vọng sẽ đón 40 triệu lượt khách vào năm 2020 và đạt 60 triệu lượt vào năm 2030. Doanh thu từ "thuế chia tay" ước đạt 50 tỷ yên (gần 460 triệu USD) trong năm tài khóa 2019. 
 
Các quan chức Nhật Bản cho biết, chi phí này sẽ được sử dụng để thu hút thêm du khách nước ngoài, phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, cải thiện thủ tục nhập cảnh cũng như thanh toán điện tử tại các sân bay, theo Japan Times. 
 
Trả lời báo Nhật Bản Mainichi, giáo sư tài chính Hideaki Tanaka tại Đại học Meiji nói rằng khoản tiền thu được từ "thuế chia tay" phải được sử dụng hợp lý để tránh phản ứng tiêu cực từ khách du lịch. 
 
Phạm Huyền Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: www.stockbiz.vn